3 Cách Phân Biệt Yến Sào Thật Và Yến Sào Giả Đơn Giản Nhất

Gần đây nhiều khách gọi đến Yến Sào HoGi hỏi muốn tư vấn về cách phân biệt yến sào thật, yến sào giả. Hôm nay Yến Sào HoGi – Yến Của Hoàng Gia sẽ chia sẻ với các bạn 3 cách phân phân biệt yến sào thật và yến sào giả đơn giản nhất.

Tổ yến hay còn được gọi là yến sào (yến được thu hoạch bằng sào chứ không có nghĩa là sào trong “sào nấu”) đã từ lâu được coi là ngọc trắng của Việt Nam. Bởi lẽ yến sào chứa nhiều axit amin mà cơ thể khó tổng hợp được ở những thực phẩm ăn uống hàng ngày, giúp kích thích ăn ngon, bồi bồ khí huyết, tăng cường sinh lực, trẻ hóa cơ thể và nhất là phục hồi nhanh chóng cho người mới trả qua phẫu thuật.

Yến chỉ tập trung ở Đông Nam Á và yến sào của Việt Nam có giá trị dinh dưỡng cao hơn các nước bạn như malay, lào, …. Vì thế giá tổ yến Việt Nam cao hơn và được săn đón, được mọi người tìm hiểu và mua dùng như một thực phẩm quý. Nhưng trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm yến sào nhái, độn làm giảm giá trị, trọng lượng của tổ yến. Yến Sào HoGi sẽ mách cho bạn 3 cách đơn giản để phân biệt yến sào giả, yến sào thật nhé.

  1. Quan sát bằng mắt thường

Tổ yến giả thường được làm giả rất tinh vi từ tinh bột, lòng trắng trứng và sụn cước cá. Nếu nhìn qua, bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là tổ yến sào giả, đâu là tổ yến thật, bởi những chiếc tổ yến giả được làm quá tinh vi, dễ dàng đánh lừa thị giác của người mua.

Nhưng nếu bạn chỉ cần quan sát kỹ một chút là có thể phân biệt thật giả ngay, tổ yến thật thường khá thô và xơ, còn tổ yến giả sẽ mềm mại hơn, nếu bạn giơ tổ yến thật trước ánh sáng mặt trời, bạn sẽ thấy ánh sáng xuyên qua những sợi yến, và bạn sẽ thấy sợi yến có màu trắng đục; còn đối với tổ yến giả khi đưa ra trước ánh sáng, sợi yến sẽ có hiện tượng phản quang và có màu trắng trong suốt.

3 Cách Phân Biệt Yến Sào Thật Và Yến Sào Giả Đơn Giản Nhất

Nếu tinh ý hơn, bạn sẽ thấy khi cần trên tay, tổ yến thật nhẹ và thô hơn rất nhiều so với tổ yến giả, tổ yến thật chỉ có trọng lượng khoảng từ 3.5 đến 15g; còn tổ yến giả thường nặng tới 20g.

    2. Ngâm tổ yến vào nước.

Một biện pháp đơn giản để phân biệt yến sào thật giả đó là bạn có thể cắt một phần nhỏ của tổ yến và ngâm trong nước sạch. Sau 30 phút bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa tổ yến thật và tổ yến giả rõ ràng nhất.

Sau 30 phút ngâm trong nước, nước ngâm tổ yến và sợi yến không bị đổi màu, có mùi tanh của lòng trắng trứng gà và mùi mốc của tổ yến thật, trong khi đó phần nước ngâm tổ yến giả sẽ bị chuyển màu bởi những phẩm màu từ tổ yến giả phải ra, có mùi lạ như hắc, khét của các chất phụ gia.

3 Cách Phân Biệt Yến Sào Thật Và Yến Sào Giả Đơn Giản Nhất

Điều dễ nhận thấy nhất chính là, tổ yến thật sau khi ngâm trong nước sẽ nở to gấp đôi so với kích thước ban đầu, và sợi yến vẫn còn nguyên vẹn, còn tổ yến thật sẽ không nở nhiều và có hiện tượng bị nhão, phai màu.

    3. Dùng lửa đốt tổ yến

Một cách nhận biết tổ yến giả đơn giản nữa bạn có thể áp dụng đó là, cắt một phần nhỏ của tổ yến và dùng lửa đốt, tổ yến thật sẽ cháy tự nhiên và không có tia lửa và bụi than bắn ra trong quá trình cháy, và đó chính là những dấu hiệu của tổ yến giả, tổ yến giả khi đôt thường có bụi than và có mùi khét khó chịu.

Trên đây là những kinh nghiệm quý mình góp nhặt lại hi vọng sẽ giúp ích cho nhiều người trong việc mua và sử dụng yến sào, tiến tới một cộng đồng tiêu dùng thông minh.

Hãy đến với Yến Sào HoGi để mua được yến sào chất lượng, cam kết yến thật 100%.

Tel: 0889.66.67.68-097.451.0181
Web: http://yensaohogi.com

 

Bài viết liên quan