Truyện Cổ Tích Về Người Gọi Yến

Từ thời xa xưa chim yến thường làm tổ ngoài hoang đảo, sinh sống và duy trì nòi giống hết sức khó khăn dưới điều kiện tự nhiên khắc nghiệt!

Trong một lần tình cờ vào đất liền kiếm ăn Chim Yến thấy rằng vách tường của người dân cũng giống như bờ đá ngoài hoang đảo có thể làm tổ ở đây. Vậy là một số ít chim yến làm tổ trên mái nhà “người dân”.

truyen-thuyet-nguoi-goi-yen

Sau một thời gian dài sinh sống, chim yến thấy rằng điều kiện sống trong đất liền tốt hơn rất nhiều ngoài hoang đảo, nên liền gọi nhau về làm tổ trên “mái nhà” của người dân.

Tuy nhiên khi chim yến kéo về quá đông lại không đủ chỗ làm tổ, thấy vậy Yến bèn nói với anh nông dân rằng “Thời xưa ăn khế trả vàng, thời nay nếu anh xây nhà cho chim làm tổ để duy trì nòi giống chim yến sẽ trả cho anh “ngọc trắng” và “ngọc trắng” chính là tổ yến sẽ đem đến cho người dân SỨC KHỎE VÀNG.

– Nông dân hỏi: “Làm sao chim cho con người được sức khỏe?”
– Chim trả lời: Khi làm tổ, sinh con và con tôi lớn lên bay đi, mọi người hãy lấy tổ của tôi nấu lên ăn ắt sẽ khỏe, sức khỏe deo dai, tuổi thọ sẽ tăng thêm!
– Người nông dân nói tiếp: Thế chim ăn gì? Chúng tôi còn không có cơm để ăn, sao nuôi được yến?
– Chim yến bèn trả lời nhanh: Không không. Mọi người chỉ xây nhà yến để đến mua sinh sản chúng tôi – chim yến về làm tổ, chứ chúng tôi – chim yến sống ngoài thiên nhiêntự kiếm ăn, ăn thức ăn từ thiên nhiên.

Kể từ đó chim yến và người nông dân gắn kết với nhau dựa trên giá trị cộng sinh và mối quan hệ của cả hai ngày càng trở nên khăng khít!. và các sản phẩm từ Tổ Yến được người dân phát triển thành: tổ yến thô, yến tính chế, yến rút lông, yến chưng tươi thậm chí cả yến tươi đóng túi và làm quà tặng doanh nghiệp về yến

xay-nha-yen

Hệ thống nhà yến của yensaoHoGi.com cũng hình thành mãi về sau này các bạn ạ. chúng tôi là công ty nghiên cứu, nuôi yến bằng công nghệ cao đạt chuẩn tự nhiên gần như duy nhất tại Việt Nam.

Xem thêm: Xây nhà yến, Nôi yến có ác không?

Bài viết liên quan